Nhiễm Trùng Dương Vật

Riêng tư. Kín đáo. Thân thiện

Nhiễm trùng dương vật

Bác sĩ Tan & Đối tác (Phòng khám DTAP) cung cấp các dịch Sức khỏe nam giới (Nam học) toàn diện tại trung tâm Quận 5, Phường 1, Hồ Chí Minh.

Được thành lập vào năm 2005 tại Singapore, các phòng khám nam học của chúng tôi đã điều trị cho cả bệnh nhân trong và ngoài nước về các vấn đề liên quan đến sức khỏe nam giới tại các phòng khám của chúng tôi ở singapore, malaysia và Việt Nam.

Các bác sĩ nam học của chúng tôi (Andrologists) có kinh nghiệm trong chẩn đoán, điều trị và quản lý các bệnh và tình trạng sức khỏe dành riêng cho nam giới, như các vấn đề về nội tiết tố, dương vật và bao quy đầu, rối loạn cương dương (ED) và các vấn đề về tuyến tiền liệt.

Phòng khám nam học DTAP tại TP HCM chăm sóc sức khỏe bệnh nhân trong một môi trường riêng tư và kín đáo giúp bệnh nhận trao đổi các vấn đề về sức khỏe của mình với bác sĩ.

Erectile-Dysfunction-Doctor

Nhiễm trùng dương vật là gì?

Nhiễm trùng dương vật thường xuyên xảy ra trên da hoặc trong niệu đạo.

Dương vật là một cơ quan phức tạp bao gồm da, mô liên kết, mô cương cứng, dây thần kinh, mạch máu và niệu đạo là ống chạy giữa dương vật và truyền nước tiểu và tinh dịch.

Da trên dương vật bao gồm da trên trục, bao quy đầu và quy đầu (đầu dương vật).

Da trên trục dương vật tương tự như da bị sừng hóa ở nơi khác trên cơ thể. Nhiễm trùng có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể như bệnh chốc lở (nhiễm trùng do vi khuẩn có tên là Staphylococcus Aureus gây ra), nhiễm trùng nang lông và nhiễm trùng tuyến dầu cũng có thể ảnh hưởng đến da trên trục dương vật.

Nhiễm trùng bao quy đầu

Bao quy đầu thường dễ bị nhiễm trùng hơn vì nước tiểu thường bị kẹt dưới bao quy đầu tạo ra một môi trường nơi vi khuẩn và nấm dễ phát triển.

Đặc biệt đối với những người mắc bệnh tiểu đường, vì nước tiểu của họ có thể chứa đường khiến nó trở thành môi trường tốt hơn cho vi khuẩn và nấm phát triển.

Trên thực tế, nhiều người phát hiện ra rằng họ mắc bệnh tiểu đường khi bị nhiễm trùng bao quy đầu. Một số loại thuốc được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường (thuốc ức chế SGLT2) - thúc đẩy việc thải đường qua nước tiểu - cũng có thể làm tăng đáng kể nguy cơ nhiễm trùng bao quy đầu.

Nhiễm STD & không STD

Nhiễm trùng cũng có thể xảy ra trong niệu đạo của dương vật. Những bệnh nhiễm trùng này là bệnh lây truyền qua đường tình dục thường xuyên (STDs). Các STD khác nhau như Lậu, Chlamydia và mụn giộp có thể gây nhiễm trùng trong niệu đạo. Trong những trường hợp như vậy, triệu chứng phổ biến nhất là đau khi đi tiểu.

Nhiễm trùng dương vật có thể do vi khuẩn, nấm và, hiếm gặp hơn, các sinh vật virus gây ra. Đây đôi khi có thể là các nhiễm trùng lây truyền (ví dụ: STI’s/STD’s), nhưng một số cũng có thể là do vệ sinh kém hoặc các tình trạng như bệnh tiểu đường.

Các triệu chứng nhiễm trùng dương vật là gì?

Một số triệu chứng của nhiễm trùng dương vật bao gồm:

  • Mẩn đỏ, loét hoặc lở loét trên đầu hoặc trục của dương vật
  • Đau hoặc ngứa ở bộ phận sinh dục
  • Sưng trên da
  • Đau khi đi tiểu
  • Máu trong nước tiểu hoặc Máu trong tinh dịch
  • Đau hoặc khó chịu vùng chậu
  • Hạch bạch huyết sưng
  • Đi tiểu thường xuyên
  • Dịch dương vật bất thường

Một trong những bệnh nhiễm trùng dương vật phổ biến nhất sẽ gây ra viêm balan, hoặc viêm đầu dương vật. Bệnh do hoạt động tình dục, vệ sinh kém sau khi tập thể dục gây ra, hoặc có thể dấu hiệu của một hệ thống miễn dịch yếu như trong trường hợp bệnh tiểu đường được kiểm soát kém.

Bệnh nhân có thể thấy các đốm đỏ hoặc trắng hoặc nổi mẩn đỏ trên đầu dương vật, kèm ngứa và tăng độ nhạy cảm hoặc khó chịu. Viêm Balan có thể do nhiễm nấm hoặc vi khuẩn gây ra, cần điều trị bằng kem bôi hoặc thậm chí là thuốc uống.

Các câu hỏi thường gặp (FAQ)

1) Điều gì sẽ xảy ra khi tôi gặp bác sĩ?

Đầu tiên chúng tôi sẽ tư vấn các triệu chứng cho bạn để đánh giá mức độ nghiêm trọng của bệnh và xác định nguyên nhân. Chúng tôi sẽ hỏi bạn các câu hỏi về tiền sử bệnh, phơi nhiễm tình dục tiềm ẩn và các yếu tố nguy cơ nhiễm trùng khác.

Bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra thể chất thích hợp – nhằm kiểm tra xem có đau hay sưng ở vùng sinh dục, hạch to, phì đại tuyến tiền liệt hay thay đổi da như loét hoặc phát ban không.

Sau đó, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về các xét nghiệm thích hợp, có thể bao gồm tăm hoặc lấy mẫu nước tiểu và xét nghiệm máu nếu chúng tôi lo ngại về các bệnh nhiễm trùng hoặc bệnh liên quan khác.

 

2) Tôi dường như gặp vấn đề này thường xuyên - tôi nên làm gì?

Hãy đến gặp bác sĩ - có thể có nhiều lý do khiến bạn bị nhiễm trùng, bao gồm các chẩn đoán thường bị bỏ sót như bệnh tiểu đường.

Chúng tôi đã tiếp đón nhiều bệnh nhân được chẩn đoán bệnh tiểu đường sau khi tái phát viêm balan. Tốt nhất nên điều trị sớm vì viêm balan mạn tính có thể dẫn đến sẹo, dính và nhiễm trùng (thắt chặt bao quy đầu làm cho việc co rút bao quy đầu trở nên khó khăn hoặc đau đớn).

Nếu bạn đang bị tái phát nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI), chúng tôi sẽ cần đánh giá các bệnh lây truyền qua đường tình dục thường bị bỏ qua khi xét nghiệm nước tiểu thường xuyên tại GP, và nếu các xét nghiệm này cho kết quả rõ ràng, chúng tôi sẽ đánh giá bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào khác với hệ thống tiết niệu, chẳng hạn như sỏi thận, trào ngược nước tiểu và phì đại tuyến tiền liệt.

 

3) Tôi có cần cắt bao quy đầu không?

Hiếm khi phải cắt bao quy đầu khi điều trị nhiễm trùng dương vật. Trong một số trường hợp như bệnh tiểu đường, hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm tái phát bao quy đầu (viêm balan tái phát), việc cắt bao quy đầu sẽ có lợi.

 

4) Những tình trạng này có thể chữa được không?

Có, hầu hết các bệnh nhiễm trùng dương vật đều có thể điều trị dễ dàng bằng liệu pháp kháng nấm hoặc kháng sinh. Tùy thuộc vào loại nhiễm trùng, thuốc có thể là kem bôi hoặc thuốc uống, từ một liều duy nhất đến một vài tuần trong các trường hợp phức tạp.

Trong các trường hợp STI, bạn cũng nên yêu cầu bạn tình của mình đi xét nghiệm và điều trị. Trong trường hợp không mắc STI, chúng tôi hy vọng sẽ giải quyết được tình trạng tiềm ẩn hoặc yếu tố nguy cơ - ví dụ, nếu bạn bị phát hiện mắc bệnh tiểu đường hoặc sỏi thận, những bệnh này sẽ cần được điều trị để giảm nguy cơ nhiễm trùng tái phát.

 

Hãy nói chuyện với chúng tôi ngay hôm nay!

Hãy tham khảo ý kiến của bất kỳ bác sĩ nào của chúng tôi nếu bạn không chắc chắn về các triệu chứng của mình để chúng tôi có thể kiểm tra đúng cách và thực hiện bất kỳ xét nghiệm trong phòng thí nghiệm nào nếu cần thiết. Nếu bạn muốn biết thêm về nhiễm trùng dương vật, vui lòng đến các phòng khám nam học của chúng tôi hoặc gửi email cho chúng tôi tại địa chỉ…

Speak to our Men's Health Doctor Today!

Địa chỉ nhà:
875 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1 Quận 5.

Điện thoại: +84 28 2250 8792 (Để đặt lịch khám )

WhatsApp or Zalo or Viber đặt lịch trước
+84 09 0128 1422
(Để được tư vấn)

 

Kính gửi quý bệnh nhân,

Trong tình hình COVID-19 hiện tại, phòng khám chúng tôi sẽ tạm ngừng hoạt động. Nhằm để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên và bệnh nhân tại phòng khám. Hãy yên tâm rằng đây chỉ là tạm thời, chúng tôi sẽ hoạt động trở lại sớm nhất khi tình hình khả quan hơn.

Chúc an toàn.

Gọi chúng tôi hôm nay!

+84 28 2250 8792 (Để đặt lịch khám)

WhatsApp & Zalo & Viber

+84 09 0128 1422 (Để được tư vấn)

Email

vn.hello@dtapclinic.com

Thank you for your submission.

We will get back to confirm your appointment as soon as possible.