Máu trong tinh dịch

Private. Discreet . Friendly

Bác sĩ Tan & Đối tác (Phòng khám DTAP) cung cấp các dịch Sức khỏe nam giới (Nam học) toàn diện tại trung tâm Quận 5, Phường 1, Hồ Chí Minh.

Được thành lập vào năm 2005 tại Singapore, các phòng khám nam học của chúng tôi đã điều trị cho cả bệnh nhân trong và ngoài nước về các vấn đề liên quan đến sức khỏe nam giới tại các phòng khám của chúng tôi ở singapore, malaysia và Việt Nam.

Các bác sĩ nam học của chúng tôi (Andrologists) có kinh nghiệm trong chẩn đoán, điều trị và quản lý các bệnh và tình trạng sức khỏe dành riêng cho nam giới, như các vấn đề về nội tiết tố, dương vật và bao quy đầu, rối loạn cương dương (ED) và các vấn đề về tuyến tiền liệt.

Phòng khám nam học DTAP tại TP HCM chăm sóc sức khỏe bệnh nhân trong một môi trường riêng tư và kín đáo giúp bệnh nhận trao đổi các vấn đề về sức khỏe của mình với bác sĩ.

Erectile-Dysfunction-Doctor

Hematospermia (Máu trong tinh dịch) là gì?

Hematospermia đề cập đến sự xuất hiện của máu trong tinh dịch. Điều này là không bình thường và có thể là một triệu chứng đáng báo động đối với nhiều nam giới, đặc biệt là những người sinh hoạt tình dục. Có nhiều nguyên nhân tiềm ẩn gây ra hematospermia, và trong khi một tỷ lệ lớn các trường hợp có thể là lành tính và tự giới hạn, chúng ta phải luôn loại trừ các nguyên nhân nghiêm trọng hơn như nhiễm trùng, ung thư, tắc nghẽn, chấn thương và bệnh mang tính hệ thống.

Điều quan trọng là phải cởi mở và trung thực với bác sĩ của bạn, để giúp chúng tôi đánh giá đúng tình trạng của bạn và đảm bảo không bỏ sót các chẩn đoán nghiêm trọng.

Nguyên nhân gây ra Hematospermia (máu trong tinh dịch) là gì?

ác nguyên nhân phổ biến của Hematospermia (máu trong tinh dịch) có thể bao gồm (nhưng không giới hạn):

  • Nhiễm trùng (ở dạng viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn): chlamydia, lậu, sán máng, HIV, Lao (TB), v.v.
  • Khối u: ung thư tuyến tiền liệt, tinh hoàn và bàng quang, u nang lành tính, v.v.
  • Mạch máu: varicocele, hemangiomas, giãn tuyến tiền liệt, vv
  • Bệnh toàn thân: tăng huyết áp, rối loạn chảy máu, bệnh bạch cầu, ung thư hạch, v.v.
  • Chấn thương hoặc bệnh do khám và điều trị (ví dụ: thuốc, dụng cụ)

Một điều cũng quan trọng là phải phân biệt giữa hematospermia thực sự với các nguồn chảy máu khác như máu trong nước tiểu (tiểu máu) hoặc máu từ bạn tình mà bạn nhận thấy trong hoặc sau khi quan hệ tình dục.

 

Khi nào tôi nên đi khám bác sĩ?

Nếu bạn phát hiện máu trong tinh dịch tốt nhất đi gặp bác sĩ ngay.

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn lớn tuổi (> 40 tuổi), bị chảy máu tái phát, có các yếu tố nguy cơ ung thư hoặc nhiễm trùng khác, hoặc có các triệu chứng khác như sụt cân, đau xương, tiểu đau, vv Tùy thuộc vào tiền sử và các phát hiện lâm sàng của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn các xét nghiệm hoặc điều trị phù hợp tiếp theo.

Điều gì sẽ xảy ra khi tôi gặp bác sĩ?

Phần quan trọng nhất của đánh giá ban đầu sẽ là tiền sử lâm sàng chi tiết và khám thực thể. Ngoài việc mô tả vấn đề hiện tại của bạn và các triệu chứng liên quan (ví dụ như đau khi đi tiểu, xuất tiết, v.v.), bạn cũng nên thông báo cho bác sĩ về bất kỳ tiền sử y khoa hoặc phẫu thuật nào trước đây, các loại thuốc sử dụng gần đây hoặc thường xuyên và tiền sử gia đình về các tình trạng như rối loạn chảy máu hoặc ác tính .

Chúng tôi cũng sẽ hỏi bạn về phơi nhiễm tình dục tiềm năng hoặc các yếu tố nguy cơ nhiễm trùng khác bất kỳ. Sau đó, chúng tôi sẽ thực hiện kiểm tra thể chất, kiểm tra nhiệt độ và huyết áp và đặc biệt là kiểm tra xem có dấu hiệu bất thường nào không như đau, tụ khối hoặc sưng hạch bạch huyết. Đồng thời thực hiện kiểm tra tuyến tiền liệt kỹ thuật số để phát hiện khối u hoặc viêm tuyến tiền liệt bất kỳ.

Sau đó, tùy thuộc vào lịch sử lâm sàng và khám sức khoẻ của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn về các kiểm tra thích hợp tiếp theo. Ví dụ, xét nghiệm máu cho công thức máu toàn phần, đánh dấu khối u tuyến tiền liệt và các yếu tố đông máu. Đồng thời chụp kiểm tra viêm niệu đạo STD cho các bệnh chlamydia, lậu, trichomonas và các bệnh nhiễm trùng khác (Dịch vụ sàng lọc STD nhanh có tại phòng khám của chúng tôi, có kết quả ngay ngày hôm sau).

Nếu có nghi ngờ lâm sàng về ung thư tuyến tiền liệt hoặc tinh hoàn, bạn có thể phải thực hiện một số xét nghiệm hình ảnh như siêu âm, CT hoặc MRI.

Điều này có nguy hiểm cho bạn tình của tôi không?

Trước tiên chúng ta phải đảm bảo không có nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục gây ra hematospermia.

Chlamydia, lậu và HIV thuộc nhóm này và phải được loại trừ thông qua xét nghiệm trước khi chúng tôi có thể nói rằng bạn tình của bạn có nguy cơ hay không.

Nếu nghi ngờ nhiễm trùng hoặc được chứng minh thông qua xét nghiệm, bệnh sẽ được điều trị bằng các loại thuốc cần thiết - bạn tình của bạn cần đến để thử nghiệm std và điều trị std.

 

 

Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của tôi?

Hầu hết các nguyên nhân gây hematospermia không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Tuy nhiên, một số loại ung thư tinh hoàn có thể làm giảm khả năng sinh sản, và tất nhiên, sẽ phải được loại trừ thông qua các kiểm tra thích hợp.

Các xét nghiệm của tôi đều bình thường, nhưng tình trạng không cải thiện?

Giả sử các xét nghiệm ban đầu của bạn đều không đáng kể và bác sĩ của bạn nói rằng không có gì nghiêm trọng để lo lắng, điều quan trọng cần lưu ý là phải mất một thời gian để việc xuất tinh trở lại bình thường.

Đôi khi, thậm chí có thể mất tới mười lần xuất tinh mới loại bỏ hết máu cũ trong các ống dẫn tinh. Hãy nhớ rằng phần lớn các trường hợp hematospermia là tự khỏi và lành tính.

Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục có các đợt máu tươi tái phát hoặc kéo dài, cần phải đến bác sĩ tiết niệu để kiểm tra và làm xét nghiệm xâm lấn hơn như siêu âm qua nội soi, soi bàng quang (xét nghiệm camera) hoặc sinh thiết.

 

Cũng có bằng chứng cho thấy thử nghiệm điều trị bằng kháng sinh có thể có hiệu quả ở một số nam giới, ngay cả khi nuôi cấy nước tiểu và tinh dịch âm tính (tức là không phát hiện thấy vi khuẩn). Đối với nam giới lớn tuổi, cần tiếp tục xét nghiệp máu để theo dõi và giám sát, đặc biệt đối với các dấu hiệu máu ung thư tuyến tiền liệt (PSA), ngay cả trong trường hợp hình ảnh ban đầu rõ ràng.

 

Nói chuyện với bác sĩ sức khỏe nam giới của chúng tôi ngay hôm nay!

Teleconsultation is available!

For more information on teleconsult services please email us.

EMAIL US


Kính gửi quý bệnh nhân,

Trong tình hình COVID-19 hiện tại, phòng khám chúng tôi sẽ tạm ngừng hoạt động. Nhằm để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên và bệnh nhân tại phòng khám. Hãy yên tâm rằng đây chỉ là tạm thời, chúng tôi sẽ hoạt động trở lại sớm nhất khi tình hình khả quan hơn.

Chúc an toàn.

Teleconsult Available

Email us at vn.hello@dtapclinic.com