LIỆU PHÁP HORMONE

LIỆU PHÁP HORMONE

Lần cuối cùng bạn nhìn vào một trong những người nổi tiếng hoặc tài khoản Instagram đó là gì, họ trông thật tuyệt?!

Có rất nhiều việc phải thực hiện để đạt được điều đó, phải không? Với lối sống với công việc căng thẳng và ăn uống bên ngoài mọi lúc vì nhu cầu công việc và xã hội, thực sự ngày nay không phải là thứ dễ dàng đạt được. Tôi đoán rằng tại sao những người có thân hình săn chắc, cân đối lại thậm chí còn thành công hơn.

Vì vậy, để có cơ bắp và vạm vỡ, nó là vấn đề tương đối chủ quan. Một số người muốn được gầy, một số người muốn lực lưỡng và tất cả đều tìm kiếm sự hoàn thiện. Dù bằng cách nào, mọi người dường như nghĩ rằng họ đã phải tập gym và cử tạ.

Bây giờ điều này có thể đúng, nhưng có nhiều cách với nó hơn là những chuyển động lặp đi lặp lại của cơ thể bằng cách sử dụng tạ nặng. Cũng cần xem xét cả lối sống. Ăn đúng cách, trong điều kiện có bữa ăn sạch, lành mạnh, cân bằng, đầy đủ calo là vô cùng quan trọng. Do đó tục ngữ có câu: Mọi thứ được tạo thành trong nhà bếp.

Ở đây chúng tôi có thể giúp bạn thêm đáng kể bằng cách kiểm soát và tăng trưởng cơ bắp bằng liệu pháp hormone.


Liệu pháp hormon là gì? – Được giải thích là việc cung cấp hormone cần thiết cho việc xây dựng cơ bắp và duy trì sự trao đổi chất.

Cốt lõi của vấn đề là cơ thể chúng ta và các chức năng của nó được kiểm soát bởi một sự phóng thích cân đối và phức tạp của các hormone trong cơ thể. Điều này được kiểm soát bởi sự kết hợp của não, tuyến giáp, thận và tuyến sinh dục của chúng ta. Trong vô số các hormone lưu thông trong cơ thể, hãy tập trung vào hai trong số những hormone nổi bật hơn liên quan đến việc xây dựng cơ bắp.

Đó là Hormone tăng trưởng (HGH) và testosterone; cả hai đều là hormone đồng hóa (xây dựng cơ bắp). Không được lấy lại bởi thuật ngữ đồng hóa mặc dù. Rất nhiều lần chúng ta nghe những câu chuyện về doping và hơn thế nữa là những câu chuyện kinh dị về steroid đồng hóa. Hãy nhớ rằng đó là những hormone được tạo ra trong phòng thí nghiệm và được tiêm vào cơ thể bên cạnh những hormone cơ thể đang tạo ra.

Đó là lý do tại sao trước đó chúng tôi đã đề cập rằng chúng tôi có thể giúp đỡ khi nói đến việc xây dựng cơ bắp. Hãy nói về liệu pháp tiêm thay thế và giám sát tất cả các hormone này để làm thế nào nó có thể được vận hành một cách phù hợp nhất với nhu cầu tăng trưởng của bạn.


HGH là gì?

Hormon tăng trưởng của con người được sản xuất bởi tuyến yên của chúng ta và như tên gọi của nó, nó chịu trách nhiệm cho sự phát triển và tái tạo tế bào. Tăng khối lượng cơ và mật độ xương là không thể nếu không có GH, nhưng nó cũng đóng vai trò chính trong việc duy trì sức khỏe của tất cả các mô của con người, bao gồm cả não và các cơ quan quan trọng khác.


Và, còn về Testosterone?

Testosterone được sản xuất bởi các tuyến sinh dục (bởi các tế bào Leydig trong tinh hoàn ở nam giới và bởi buồng trứng ở phụ nữ). Có mặt ở mức độ lớn hơn nhiều ở nam giới so với phụ nữ, testosterone khởi đầu sự phát triển của cơ quan sinh sản bên trong và bên ngoài của nam giới trong quá trình phát triển của thai nhi và rất cần thiết cho việc sản xuất tinh trùng trong cuộc sống trưởng thành. Hormone này cũng báo hiệu cơ thể bạn tạo ra các tế bào máu mới, đảm bảo cơ bắp và xương luôn khỏe mạnh trong và sau tuổi dậy thì và tăng cường ham muốn tình dục (cả tình dục) ở cả nam và nữ.

Vì vậy, lý tưởng nhất là khi cơ thể bạn có đủ lượng HGH và testosterone cùng với toàn bộ lối sống của bạn phù hợp với khát vọng phát triển cơ bắp của bạn, xây dựng cơ bắp và đạt được vóc dáng của Herculean không phải là một giấc mơ xa vời.


Tôi đã luyện tập thể dục nhiều năm nay. Làm thế nào để tôi biết liệu tôi có Testosterone thấp hoặc HGH thấp? – dấu hiệu và triệu chứng. Quá trình kiểm tra.

Một số người trong chúng ta có thể nghi ngờ có mức HGH hoặc Testosterone thấp khi chúng ta chăm chỉ ở phòng tập thể dục và ăn uống hợp lý nhưng vẫn không có vẻ gì cường tráng như các bạn trong phòng tập gym mà các bạn ấy cũng có chế độ luyện tập như chúng ta. Nếu suy nghĩ đó xuất hiện trong đầu, hãy dành thời gian để xem xét liệu bạn có các dấu hiệu và triệu chứng của Testosterone hoặc HGH thấp.

Các triệu chứng này bao gồm: 

 • Sự mệt mỏi
 • Suy nhược
 • Giảm ham muốn tình dục
 • Không có khả năng tập trung
 • Giảm khối lượng cơ bắp hoặc sức mạnh.
 • Giảm cảm giác hạnh phúc
 • Giảm lông trên cơ thể
 • Tăng lượng mỡ cơ thể tăng
 • Thay đổi tâm trạng.
 • Tăng gây hấn.
 • Rối loạn giấc ngủ

Chúng tôi cũng sẽ phải loại trừ các nguyên nhân có thể khác của tăng trưởng chậm hoặc không tăng trưởng, chẳng hạn như:

 • Bệnh thận mạn tính
 • Hội chứng Prader-Willi – về cơ bản đây là một bệnh di truyền gây mất chức năng cho nhiều cơ quan.
 • Hội chứng Turner – đây là bệnh phụ nữ được sinh ra chỉ có một nhiễm sắc thể X thay vì hai.
 • U hoặc ung thư tuyến yên.
 • Bệnh tiêu cơ

Cách tốt nhất để xác định xem mức độ hormone tăng trưởng của bạn có thấp hay không là bằng cách gặp bác sĩ và thực hiện các xét nghiệm thích hợp. Một khi chúng tôi đã xác định được liệu bạn có được hưởng lợi từ liệu pháp hoóc môn hay không, chúng tôi có thể thực hiện để hướng tới môt cơ thể cường tráng mới cho bạn.


Vì vậy, về cơ bản, tôi chỉ cần tiêm một số mũi tiêm hormone? Đó có phải là những gì tôi cần để phát triển lớn hơn và mạnh mẽ hơn?

– nó không dành cho tất cả mọi người, nó có một ngưỡng di truyền cần xem xét nhưng mọi người đều có hormone HGH và chúng tôi sẽ theo dõi và điều chỉnh lượng HGH theo sự tập luyện và lối sống của bạn để có kết quả tối ưu nhất.

Nghe có vẻ đơn giản, phải không? Rất nhiều hormone và tập luyện chắc chắn sẽ tạo ra cơ bắp to, khỏe. Làm ơn, tôi sẽ chỉ cần một chút Testosterone!.  Đây là quan điểm mà nhiều người áp dụng, và với sự tư vấn không đầy đủ, có thể cuối cùng sẽ rời xa mục tiêu có một cơ thể cường tráng và khỏe mạnh.

Quan điểm của tôi là nó có thể giúp ích, nhưng chỉ khi bạn thay đổi lối sống đi cùng với nó.

Mặc dù hữu ích, liệu pháp hormon không nhất thiết là câu trả lời cho tất cả mọi người. Đây là lý do tại sao bạn cần có một chuyên gia y tế được đào tạo về cách đạt được mục tiêu về cơ thể  của bạn một cách an toàn, mà không ảnh hưởng đến các khía cạnh khác của sức khỏe của bạn.


Chúng ta có thể mong đợi gì từ việc tiêm HGH?

Tiêm HGH có thể giúp những người bị thiếu hụt hormone tăng trưởng:

 • tăng khả năng luyện tập.
 • cải thiện mật độ xương
 • Tăng khối lượng cơ bắp
 • Giảm mỡ cơ thể

Tại sao nó không dành cho tất cả mọi người?

Trả lời cho điều đó thật đơn giản. Cơ thể chúng ta đã có một hệ thống đối lưu để duy trì và kiểm soát cách chúng ta phát triển và phát triển khi chúng ta già đi. Tại sao phải xáo trộn với điều đó? Tại sao phải lộn xộn những gì chúng ta có?

Một người duy tâm tôi sẽ trả lời rằng với việc điều chỉnh cẩn thận các hoạt động của nội tiết tố trong cơ thể, chúng ta không thể đạt được kết quả nếu chỉ tập luyện.

Ngay từ trước, tôi đã nói với bạn về các vai trò quan trọng của hormone  trong cơ thể, cũng rất quan trọng để hiểu rằng điều chỉnh mức hormone không phải là một việc dễ dàng như đi dạo trong công viên. Có thể có những hậu quả nghiêm trọng đối với việc điều chỉnh nội tiết tố không phù hợp.

Bao gồm các:

 • Hội chứng ống cổ tay.
 • Đau dây thần kinh, đau cơ hoặc khớp.
 • Tay và chân bị sưng to do ứ nước (phù)
 • Mức cholesterol cao
 • Tê và ngứa da.
 • Tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường
 • Phát triển của khối u ung thư.
 • Sự phát triển to lên trên mặt, bàn tay và bàn chân (bệnh to cực)
 • Thay đổi tâm trạng, sự ỷ lại và vật vã.
 • Tim lớn.
 • Đường huyết thấp.
 • Tổn thương gan.
 • Mệt mỏi. 
 • Vú to ở nam (gynecomastia)

Liệu pháp nội tiết tố, khi được sử dụng một cách an toàn có thể có lợi cho rất nhiều người. Tuy nhiên, có một số người với các bệnh lý kèm theo, không nên sử dụng liệu pháp hormone.

Chúng bao gồm những người có:

 1. Ung thư tuyến tiền liệt
 2. Kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA)> 4 ng / mL
 3. Ung thư vú nam
 4. Ngưng thở khi ngủ nặng
 5. Vô sinh nam hoặc nếu bạn là một cặp vợ chồng đang cố gắng thụ thai
 6. Hematocrit> 50% hoặc có các bệnh nội khoa khác
 7. Các triệu chứng đường tiết niệu dưới nghiêm trọng do tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH)

Vậy, bác sĩ làm thế nào để giúp duy trì hormone của bạn?

Về cơ bản, một khi bạn đã được xác định rằng bạn thực sự có vấn đề về nội tiết tố, chúng tôi có thể giúp quyết định loại điều trị và liệu pháp thay thế phù hợp nhất với bạn.

Ví dụ, trong số các lựa chọn điều trị, tiêm testosterone không phù hợp nếu bạn đang cố gắng thụ thai. Ngoài ra, khi nói đến việc chọn ra chế độ phù hợp, có thể là thuốc uống, thuốc tiêm hoặc kem, tốt nhất nên theo lời khuyên của bác sĩ.

Những chế độ điều trị thường sẽ cần theo dõi chặt chẽ ban đầu. Những thứ như đường máu, huyết áp, chức năng thận và gan, và cholesterol đều phải được kiểm tra và giữ ở mức tốt. Hoạt động nội tiết tố ban đầu cũng cần được theo dõi chặt chẽ cho đến khi cả bác sĩ và khách hàng đều cảm thấy thoải mái với tiến trình đang được thực hiện.

Có nhiều liệu trình tiêm khác nhau đối với liệu pháp thay thế hormone. Một số người được tiêm một mũi mỗi tháng hoặc hai tháng trong khi những người khác được cấp bút tiêm để mang về nhà, nơi họ tự tiêm vài lần một tuần. Đó thường là từ bác sĩ của bạn, người sẽ kê đơn một liệu trình nào cho bạn.

Như đã đề cập trước đó, có thể có một số tác dụng phụ khá nghiêm trọng đối với liệu pháp hormone không được kiểm soát và đây là lý do tại sao chúng tôi cảm thấy rằng khi chọn bắt đầu các liệu trình này, tốt nhất nên thực hiện với sự giám sát y tế.

Điều đó đang được nói, chúng tôi hy vọng bài viết này đã chỉ một số con đường cho bạn, những người đang tìm kiếm liệu pháp hormone để cải thiện quan điểm của bạn về cuộc sống. Chúng tôi rất vui lòng giúp đỡ nếu bạn mong muốn. 

Nói chuyện với các bác sĩ của chúng tôi ngày hôm nay!


Để đặt lịch khám (FOR APPOINTMENT ONLY) Qúy Khách vui lòng liên hệ số ĐT: +84 28 2250 8792

Để được tư vấn (FOR ALL ENQUIRIES) Quý khách vui lòng gửi tin nhắn qua Zalo hoặc WhatsApp/Viber số ĐT: +84 09 0128 1422

Tags:

Comments are closed.

Gọi chúng tôi hôm nay!

+84 28 2250 8792 (Để đặt lịch khám)

WhatsApp & Zalo & Viber

+84 09 0128 1422 (Để được tư vấn)

Email

vn.hello@dtapclinic.com

Thank you for your submission.

We will get back to confirm your appointment as soon as possible.