Hôm nay tôi sẽ nói chuyện với bạn về Điều trị dự phòng trước phơi nhiễm hay gọi tắt là PrEP

HIV PEP

Hôm nay tôi sẽ nói chuyện với bạn về Điều trị dự phòng trước phơi nhiễm hay gọi tắt là PrEP

Xin chào, tôi là bác sĩ Jonathan Ti, và hôm nay tôi sẽ nói chuyện với bạn về Điều trị dự phòng trước phơi nhiễm hay gọi tắt là PrEP. PrEP là một lựa chọn để phòng ngừa HIV và liên quan đến việc dùng thuốc có thể làm giảm tới 95% nguy cơ lây truyền HIV nếu dùng đúng cách.

Hầu hết thời gian, PrEP được cho thuốc hàng ngày và cần phải được thực hiện một cách nhất quán để cung cấp mức độ bảo vệ cao nhất. Chúng tôi khuyên dùng cho các nhóm có nguy cơ cao, bao gồm cả nam có quan hệ tình dục với nam, bệnh nhân có bạn tình bị nhiễm HIV hoặc những người có nhiều bạn tình không rõ tình trạng HIV.


Nó hiệu quả nhất khi được sử dụng kết hợp với các chiến lược bảo vệ khác như bao cao su và xét nghiệm STD thường xuyên. Một số người có thể thấy rằng uống thuốc hàng ngày là không phù hợp với họ. Trong trường hợp này, họ có thể xem xét một tùy chọn gọi là Liều thuốc dựa trên sự kiện hoặc viết tắt là EBD.

Điều này đòi hỏi phải uống thuốc một ngày trước khi tiếp xúc, những ngày tiếp xúc và một ngày sau lần tiếp xúc cuối cùng. Đây là một liệu trình ngắn hơn nhiều so với PrEP thông thường, và vẫn có thể cung cấp mức độ bảo vệ cao khỏi HIV, với mức giảm rủi ro lên tới 85%.

Chúng tôi có thể tư vấn cho bạn chi tiết hơn về chỉ định, liều lượng và thời gian cũng như tác dụng phụ tiềm tàng của thuốc, cũng như cách theo dõi xét nghiệm HIV và STD thích hợp.

Tôi là Bác sĩ Jonathan từ Dr Tan and Partners.

Hãy chia sẻ với bác sĩ nam khoa của chúng tôi ngay hôm nay!


Liên hệ Chúng tôi

Tags:

Comments are closed.

Teleconsult Available

Email us at vn.hello@dtapclinic.com