7 SIÊU THỰC PHẨM LÀM GIA TĂNG KHẢ NĂNG SINH SẢN CỦA BẠN

7 SIÊU THỰC PHẨM LÀM GIA TĂNG KHẢ NĂNG SINH SẢN CỦA BẠN

Khả năng sinh sản và chế độ ăn uống là những chủ đề nóng, và siêu thực phẩm sinh sản là một phần của cơn sốt đó. Có thể ăn một số loại thực phẩm làm tăng khả năng sinh sản của bạn? Chà, đại loại là … nhưng không hẳn vậy.

Chế độ ăn uống tổng thể của bạn có vấn đề. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thói quen ăn uống không lành mạnh có thể gây hại cho khả năng sinh sản. Có bằng chứng mạnh mẽ hơn nữa rằng trọng lượng của bạn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. (Cả hai dưới hoặc thừa cân đều có thể gây vô sinh.)

Một loại thực phẩm cụ thể sẽ chữa khỏi bệnh vô sinh của bạn? Không. Điều đó sẽ không xảy ra. Nhưng điều đó không nên ngăn cản bạn xem xét các thực phẩm đặc biệt cho khả năng sinh sản được gọi là siêu thực phẩm.

Một số chất dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống sinh sản – và những gì chúng ta ăn là một cách quan trọng để có được những chất dinh dưỡng đó.

Nhìn chung dinh dưỡng tốt dẫn đến sức khỏe tốt. Sức khỏe tổng thể tốt có thể (đôi khi) bảo vệ khả năng sinh sản của bạn. Dưới đây là một số ví dụ về thực phẩm có thể giúp bạn tăng khả năng sinh sản một cách tự nhiên.


Ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa.

Chất chống oxy hóa như folate và kẽm có thể cải thiện khả năng sinh sản cho cả nam và nữ.

Chất chống oxy hóa làm mất tác dụng của các gốc tự do trong cơ thể bạn, có thể làm tổn thương cả tế bào tinh trùng và trứng. Một nghiên cứu trên những người đàn ông trẻ tuổi, trưởng thành cho thấy ăn 75 gram quả óc chó giàu chất chống oxy hóa mỗi ngày giúp cải thiện chất lượng tinh trùng.

Một nghiên cứu khác theo dõi 60 cặp vợ chồng trải qua thụ tinh trong ống nghiệm cho thấy việc bổ sung chất chống oxy hóa dẫn đến cơ hội thụ thai cao hơn 23%. Các loại thực phẩm như trái cây, rau, quả hạch và ngũ cốc đóng gói có đầy đủ các chất chống oxy hóa có lợi như vitamin C và E, folate, beta-carotene và lutein.


Ăn nhiều trứng!

Trứng, đặc biệt là lòng đỏ là nguồn cung cấp vitamin B dồi dào, rất quan trọng đối với khả năng sinh sản.

Chất béo omega-3 cũng rất quan trọng đối với khả năng sinh sản và bạn có thể tăng cường từ trứng giàu omega. Chúng có giá cao hơn một chút nhưng cũng đáng giá nếu bạn không ăn nhiều cá.

Một lý do tốt khác để ăn trứng: chúng là một nguồn protein nạc rẻ tiền, cũng được thấy là tốt cho khả năng sinh sản ở nam giới và phụ nữ.

Trứng cũng chứa choline. Choline có thể làm giảm nguy cơ mắc một số dị tật bẩm sinh. (Nhưng không phải tất cả các nghiên cứu đều thấy điều này.)


Chế độ ăn cá hồi.

Cá hồi hoang dã – vâng, đánh bắt tự nhiên, không nuôi. Đó đáng giá để chi tiêu thêm cho sự đa dạng lành mạnh nhất!

Cá hồi chỉ vừa nằm trong danh sách siêu thực phẩm – có tập trung khả năng sinh sản hay không. Tất cả chúng ta cần nhiều cá hơn trong chế độ ăn uống của mình. Cá hồi hoang dã khá là lựa chọn hoàn hảo.

Bạn cần cẩn thận về ô nhiễm thủy ngân trong cá khi bạn đang cố gắng thụ thai và một khi bạn có thai. Nhưng cá hồi đánh bắt tự nhiên có độc tố thấp.

Cá hồi rất giàu axit béo thiết yếu và omega-3, được chứng minh là có lợi cho khả năng sinh sản ở nam giới và phụ nữ. Nó cũng là một chất dinh dưỡng cần thiết trong thai kỳ để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Vì vậy, bây giờ bạn cũng có thể thêm nó vào thực đơn của mình, bạn sẽ ăn nó một lúc nào đó!

Các chất dinh dưỡng sinh sản quan trọng khác được tìm thấy trong cá hồi là vitamin D và selen. Selenium đã được chứng minh là rất quan trọng đối với tinh dịch khỏe mạnh, và mức vitamin D thấp dường như có liên quan đến khả năng sinh sản kém ở nam giới và phụ nữ.

Trên thực tế, cá hồi là một trong những nguồn thực phẩm tốt nhất của vitamin D. Chỉ cần 3 ounce cá hồi hun khói sẽ cung cấp cho bạn 97% nhu cầu hàng ngày đối với vitamin D.


Ăn pho mát chín!

Pho mát chín có nhiều polyamines. Polyamines là các protein được tìm thấy trong các sản phẩm thực vật và động vật. Chúng cũng xuất hiện ở người một cách tự nhiên.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng polyamines có thể đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống sinh sản. Phô mai chín đặc biệt nhiều trong Polyamine putrescine, có thể đóng một vai trò trong sức khỏe tinh trùng. Putrescine cũng có khả năng cải thiện sức khỏe trứng, đặc biệt là ở phụ nữ 35 tuổi trở lên. (Vâng, nếu bạn chú ý, đó cũng chính là lợi ích của putrescine mà nước ép bưởi có thể có.)


Cà chua nấu chín cũng tốt cho bạn!

Cà chua nấu chín có nhiều chất dinh dưỡng lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh.

Lycopene đã được nghiên cứu rộng rãi cho vai trò tiềm năng cải thiện khả năng sinh sản của nam giới. Bổ sung Lycopene thậm chí đã được nghiên cứu như là một cách điều trị cho vô sinh nam. Một nghiên cứu cho thấy việc bổ sung 4 đến 8 mg lycopene mỗi ngày trong 8 đến 12 tháng đã giúp cải thiện sức khỏe tinh dịch và tăng tỷ lệ mang thai.

Trong khi cả cà chua sống và chín đều chứa lycopene, một cốc cà chua nấu chín chứa gần gấp đôi lượng lycopene so với một cốc cà chua sống. Vì vậy, khi bạn có thể, bạn nên lựa chọn cà chua nấu chín. Nhưng cà chua dưới mọi cách thức ăn vẫn tốt cho bạn!


Sự hữu ích của Hàu.

Hàu xuất hiện trên mọi danh sách thực phẩm tăng khả năng sinh sản. Chúng được đóng gói với các chất dinh dưỡng tăng cường khả năng sinh sản!

Một khẩu phần gồm 6 con hàu sống chỉ chứa 139 calo, nhưng tất cả các vitamin và khoáng chất sinh sản quan trọng này:

  • 43% lượng sắt hàng ngày của bạn
  • 408% nhu cầu vitamin B-12 hàng ngày của bạn
  • 187% nhu cầu selen hàng ngày của bạn 
  • 188% lượng kẽm hàng ngày của bạn

Đậu lăng và đậu. (Tất cả các loại đậu nhưng đặc biệt là đậu đen.)

Đậu và đậu lăng là một nguồn protein tốt, và nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những phụ nữ nhận được nhiều protein từ các nguồn thực vật thay vì nguồn động vật sẽ ít gặp phải các vấn đề rụng trứng.

Đậu lăng chứa hàm lượng cao Polyamine spermidine, có thể giúp tinh trùng thụ tinh với trứng.

Điều thú vị là nghiên cứu đã phát hiện ra rằng số lượng tinh trùng thấp hơn rõ rệt trong tinh dịch của những người đàn ông có số lượng tinh dịch thấp khi so sánh với những người đàn ông có tinh dịch khỏe mạnh hơn.

Đậu lăng và đậu cũng là một nguồn folate tốt. Folate (hoặc axit folic) là một chất dinh dưỡng rất quan trọng để thụ thai và phôi khỏe mạnh.

Đậu và đậu lăng cũng là một nguồn chất xơ tốt. Có đủ chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn là chìa khóa để cân bằng nội tiết tố khỏe mạnh.

Cân nhắc thay thế một hoặc hai bữa ăn thịt bằng bữa ăn đậu lăng hoặc đậu. Bạn cũng có thể thử ném một ít đậu vào món salad của bạn thay vì phô mai hoặc thịt.

Ăn uống lành mạnh trực tiếp hỗ trợ sức khỏe và thể trạng của bạn, trong khi ăn uống kém làm giảm sức khỏe và thể trạng của bạn. Để tối đa hóa sức khỏe và sức khỏe của bạn và cuối cùng là sức khỏe khả năng sinh sản của bạn, có những món ăn dinh dưỡng bạn nên tránh để tăng cơ hội mang thai một cách tự nhiên.

 


Dưới đây là danh sách những thực phẩm cần tránh hoặc ít nhất là hạn chế ăn:

Caffeine – Caffeine làm giảm sự hấp thụ canxi và một số nghiên cứu cho thấy nó làm giảm khả năng sinh sản của bạn khoảng 27%.

Thực phẩm chế biến sẵn– Chúng chứa thuốc trừ sâu, hormone nhân tạo và chất bảo quản, có tác động tiêu cực đến sức khỏe và thể trạng của bạn.

Thịt đỏ – Tiêu thụ nhiều thịt đỏ có thể dẫn đến lạc nội mạc tử cung, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng thụ thai của bạn.

Sản phẩm đậu nành – Tiêu thụ đậu nành ở nam giới có liên quan đến số lượng tinh trùng thấp.

Hãy chia sẻ với bác sĩ nam khoa của chúng tôi ngay hôm nay!


Để đặt lịch khám (FOR APPOINTMENT ONLY) Qúy Khách vui lòng liên hệ số ĐT: +84 28 2250 8792

Để được tư vấn (FOR ALL ENQUIRIES) Quý khách vui lòng gửi tin nhắn qua Zalo hoặc WhatsApp/Viber số ĐT: +84 09 0128 1422

Comments are closed.

Gọi chúng tôi hôm nay!

+84 28 2250 8792 (Để đặt lịch khám)

WhatsApp & Zalo & Viber

+84 09 0128 1422 (Để được tư vấn)

Email

vn.hello@dtapclinic.com

Thank you for your submission.

We will get back to confirm your appointment as soon as possible.